Theo bạn thì sashimi cá hồi tại sao là một món Nhật được yêu thích tại Việt Nam

cá hồi tươi ngon

Trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, Sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế, ngoài ra đây còn là món khai vị trong bữa ăn trang trọng của người Nhật. Không phải tự nhiên mà người Nhật yêu thích món ăn này và nó được lan truyền đến nhiều nơi trên thế giới như vậy.

Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi dịch ra tiếng Việt là “xẻo thân”, nghĩa là cắt thịt sống để ăn. Đây là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính của món ăn là các loại hải sản tươi sống.

các loại Sashimi đặt biệt và độc đáo

Các loại Sashimi khác nhau

Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống vì họ cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp thông minh, mắt sáng.

Cùng tìm hiểu những lý do khiến sashimi cá hồi được mọi người yêu thích

1. Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp axit béo omega-3  tốt nhất cho cơ thể.

Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

cá hồi tươi ngon

Cá hồi tươi nguyên con

Một phân tích năm 2012 của 16 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega-3 mỗi ngày làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch.

2. Cung cấp protein

Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Protein trong cơ thể giúp hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa .

3. Cá hồi có lượng Vitamin B cao

Trong 100 gram cá hồi tự nhiên có:

Vitamin B1 (thiamin): 18% RDI
Vitamin B2 (riboflavin): 29% RDI
Vitamin B3 (niacin): 50% RDI
Vitamin B5 (axit pantothenic): 19% RDI
Vitamin B6: 47% RDI
Vitamin B9 (axit folic): 7% RDI
Vitamin B12: 51% RDI

giá trị dinh dưỡng của cá hồi rất cao và dồi dào

Giá trị dinh dưỡng cao trong cá hồi

Những vitamin trên có trong các quá trình vận chuyển và trao đổi chất của cơ thể gồm biến đổi thực phẩm thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA và giảm viêm.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn cá hồi một cách thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh tim. Điều này phần lớn là do hàm lượng omega-3 có trong cá hồi.

5. Cá hồi giúp kiểm soát cân nặng

Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.

6. Bảo vệ sức khỏe não bộ

Dầu cá có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm, bảo vệ sức khỏe não bộ của thai nhi, giảm lo lắng, giảm trí nhớ do tuổi già và giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Trong một nghiên cứu khác, những người có chức năng não bình thường ăn cá thường xuyên được phát hiện có nhiều chất xám trong não.

Với những lợi ích trên của cá hồi nên món Sashimi cá hồi càng được mọi người lựa chọn mỗi khi đi ăn các món ăn Nhật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close