Ngủ sang chảnh khắp thế gian cùng ‘sleep influencer’ Alex Shannon

ngủ chanh xả

Khi Instagram tràn ngập các chia sẻ, hình ảnh về du lịch, ẩm thực cho đến người mẫu Instagram hay chủ đề phong cách thời trang. Alex Shannon, đến từ London, chủ nhân của tài khoản Instagram @FollowTheNap, lại chia sẻ cuộc sống của mình theo một hướng hoàn toàn khác, đó là những giấc ngủ. Tuy nhiên là những “giấc ngủ chanh xả” nhất tại các khách sạn nổi tiếng là xa hoa, đắt đỏ trên thế giới.

Shannon là “sleep influencer” nổi tiếng với trang cá nhân có hơn 23 nghìn người theo dõi. Người đàn ông 35 tuổi này đã đi khắp thế giới để ngủ trong những khách sạn sang trọng và đắt đỏ. Chia sẻ với Insider, Shannon nói rằng, anh thấy mọi người đang tạo ra cùng một loại nội dung, tất cả làm điều tương tự nhau và cũng nói những điều tương tự nhau. Vì vậy, anh muốn làm một điều gì đó khác biệt hơn.

Shannon đã ngủ ở nhiều khách sạn sang trọng cho tới những địa điểm kỳ lạ, độc đáo. Trong đó, có khách sạn 11 Cadogan Gardens mang tính biểu tượng trong khu phố Chelsea của London và cả giấc ngủ sang chảnh tại Le Metropolitan ở Paris có tầm nhìn thẳng về phía tháp Eiffel.

Khách sạn 11 Cadogan Gardens ở London, Anh
Khách sạn 11 Cadogan Gardens ở London, Anh

Shannon chụp ảnh tại khách sạn 11 Cadogan Gardens ở London, Anh. Giá cho một đêm nghỉ tại phòng Sloane Suite trong khách sạn này có thể lên tới 1700 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, phòng ngủ yêu thích nhất của Shannon là ở Mandarin Oriental ở Paris. Đây là địa điểm xa xỉ nhất mà anh từng ở, nơi mang đến sự hài lòng cả về phòng ở và dịch vụ. Shannon nói rằng đây là căn phòng đầu tiên khiến anh choáng ngợp khi bước vào bởi những gì trong phòng vượt xa cả sự mong đợi trước đó của anh.

Trong thời gian tới, Shannon muốn đến Tokyo, các nước châu Á, Hy Lạp, Brazil, Australia hoặc New Zealand, những nơi mà anh chưa có cơ hội đặt chân tới.

Ngủ trong lều với nột thất sang trọng
Ngủ trong lều với nột thất sang trọng

Chưa có ai từng chia sẻ về những giấc ngủ trong khi đó lại là việc chiếm nhiều thời gian trong cuộc sống của con người và Shannon nghĩ rằng điều này sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Mandarin Oriental ở Paris
Mandarin Oriental ở Paris

Mandarin Oriental ở Paris, Pháp là khách sạn sang trọng nhất mà Shannon từng ở theo chia sẻ của anh. Phòng đắt đỏ nhất ở khách sạn này là Panoramic suite với giá hơn 4.600 USD/đêm.

Cà phê cappuccino phủ vàng 24 karat tại khách sạn Armani Dubai
Cà phê cappuccino phủ vàng 24 karat tại khách sạn Armani Dubai

Cà phê cappuccino phủ vàng 24 karat tại khách sạn Armani Dubai. Giá phòng ở đây dao động trong khoảng từ 600 USD/đêm.

Shannon tại khách sạn Four Seasons ở San Francisco, California, Mỹ
Shannon tại khách sạn Four Seasons ở San Francisco, California, Mỹ

Shannon tại khách sạn Four Seasons ở San Francisco, California, Mỹ. Giá phòng hạng nhất ở đây lên tới gần 5.600 USD/đêm.

Shannon ở trong phòng ngủ ở Clivingen House ở Berkshire, Anh
Shannon ở trong phòng ngủ ở Clivingen House ở Berkshire, Anh

Shannon ở trong phòng ngủ ở Clivingen House ở Berkshire, Anh. Một đêm ở khách sạn sang chảnh này có giá từ 590 USD.

Shannon thư giản tại khách sạn
Shannon thư giản tại khách sạn

Dù luôn yêu thích và tràn đầy năng lượng với cuộc sống của mình nhưng Shannon tiết lộ rằng việc trở thành một người nổi tiếng trên instagram và chia sẻ về những trải nghiệm của mình thực ra cũng không thư giãn như những gì mọi người thấy qua ảnh và có những ngày anh bận rộn, trái ngược với hình ảnh thư thái trong những bức ảnh.

Alex Shannon đã từng tới khách sạn Taj Dubai
Alex Shannon đã từng tới khách sạn Taj Dubai

Alex Shannon đã từng tới khách sạn Taj Dubai sang trọng, có tầm nhìn thẳng về phía thành phố hiện đại và tòa tháp Burj Khalifa.

Phòng khách sạn sang trọng tại Beverly Wilshire, Four Seasons ở Beverly Hills, California
Phòng khách sạn sang trọng tại Beverly Wilshire, Four Seasons ở Beverly Hills, California

Phòng khách sạn sang trọng tại Beverly Wilshire, Four Seasons ở Beverly Hills, California. Nếu nghỉ lại ở một khách sạn cụ thể, Shannon sẽ sắp xếp một buổi chụp hình kéo dài cả ngày trong nhiều căn phòng khác nhau và sử dụng nhiều đạo cụ nhằm mang đến những bức ảnh độc lạ nhất. Quá trình chuẩn bị này thường khá bận rộn và mất thời gian.

Al Maha, Luxury Collection Desert Resort & Spa, ở Dubai
Al Maha, Luxury Collection Desert Resort & Spa, ở Dubai

Ngoài những phòng ngủ sang trọng, cao cấp, Shannon cũng chia sẻ những hình ảnh của mình tại những địa điểm nghỉ ngơi khác. Trong ảnh là một góc ở Al Maha, Luxury Collection Desert Resort & Spa, ở Dubai.

Thư giản tại bờ biển Resort ở Dubai
Thư giản tại bờ biển Resort ở Dubai

Trước mỗi chuyến đi, Shannon cũng phải tìm hiểu trước về nơi mình sẽ đến, liên hệ và tìm kiếm nhiếp ảnh gia đi cùng. Ngoài ra, anh cũng gặp gỡ với các nhà quản lý khách sạn, công ty du lịch và thiết lập mối quan hệ cùng họ.

khách sạn Le Metropolitan ở Paris
Khách sạn Le Metropolitan ở Paris

Giường ngủ tại khách sạn Le Metropolitan ở Paris, Pháp là một trong những địa điểm sống ảo được những người giàu có yêu thích và tìm đến. Phòng khách sạn đắt đỏ nhất ở đây có giá khoảng 590 USD/đêm.

Khu nghỉ mát sa mạc ở Dubai
Khu nghỉ mát sa mạc ở Dubai

Cũng có những khách sạn Shannon không hề ngủ lại mà chỉ chụp ảnh ở đó, nhằm đa dạng hóa điểm đến. Trong ảnh là Shannon tại một khu nghỉ mát sa mạc ở Dubai.

Shannon tại Sahara Las Vegas ở Las Vegas, Nevada.
Shannon tại Sahara Las Vegas ở Las Vegas, Nevada

Song song với việc trở thành “sleep influencer”, Shannon hiện đang là tổng biên tập của Barefoot Scientist ở Los Angeles. Anh đã sử dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực biên tập và truyền thông trong ngành thời trang để hỗ trợ cho việc tạo nên những bức ảnh thú vị trên Instagram của mình.Hiện tại Shannon chưa có ý định từ bỏ công việc của mình để trở thành “sleep influencer” toàn thời gian dù anh nhận ra rằng những gì mình đang theo đuổi có tiềm năng.


✅ Hãy tìm hiểu thêm về thông tin du lịch khác: bấm vào đây

điểm du lịch không khói thuốc ở Hà Nội Previous post Hà Nội triển khai mô hình du lịch không khói thuốc
Một số khách sạn tại Tokyo Nhật Bản Next post Điểm danh những khách sạn xa hoa nhất Tokyo