Những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước hoa anh đào Nhật Bản

núi Phú Sĩ Nhật Bản mộng mơ

Sakura trong tiếng nhật có nghĩa là hoa anh đào, cùng với núi Phú Sĩ đây được coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản nơi nổi tiếng với những cung đường tràn ngập cánh hoa anh đào cùng với những suối nước nóng trải đầy khắp đất nước.

Nhật Bản một đất nước bạn có thể đi du lịch bất cứ lúc nào, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích lễ hội và không khí mát lạnh, trong lành cùng với những nét đẹp giản dị, thanh tao trong kiến trúc thì đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời với bạn.

1. Núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ quanh năm được bao phủ trắng xóa bằng tuyết một trong những biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn muốn ngắm nhìn và cảm nhận cảm giác một lần được nghịch tuyết trắng trong tay thì bạn có thể đến núi Phú Sỹ bất kỳ ngày nào trong năm.

núi Phú Sĩ Nhật Bản mộng mơ
Núi Phú Sỹ biểu tượng của Nhật Bản

Đến núi Phú Sỹ, bạn có thể nặn người tuyết, đi dạo trên những con đường tuyết rơi. Trên núi Phú Sỹ, rất nhiều khu vui chơi trượt tuyết nổi tiếng, các resort sang trọng và cả những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản đang chờ đón bạn nghỉ dưỡng.

trược tuyết tại núi Phú Sĩ thật thú vị
Khu trượt tuyết tại núi Phú Sỹ

Đối với người Nhật Bản, ngọn núi Phú Sỹ là một nơi thiêng liêng, sẽ che chở, bảo vệ chónuwj bình an và phồn vinh. Nên việc được nên núi Phú Sỹ ngắm tuyết trắng chính là một điều may mắn vô cùng.

2. Đền Kinkaku-ji ở Kyoto

Nổi tiếng tại cố đô Kyoto, lại được ôm trọn bởi thiên nhiên xanh thẳm, mát rượi, đền Kinkakuji là một công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng. Ngôi đền vàng mang trong mình 3 tầng văn hóa, phong cách kiến trúc khác nhau gồm Shinden, Bukkle và Trung Hoa. Trước ngôi đền là một hồ nước điều hòa, khí hậu xung quanh trong lành, thanh mát.

Đền Kinkaku-ji ở Kyoto
Khung cảnh đền Kinkaku-ji nổi tiếng tại cố đô Kyoto

Vào mùa đông ngôi đền được bao phủ bởi một màu tuyết trắng, những bông tuyết rơi nhè nhẹ. Cảnh sắc xung quanh ngôi đền sẽ đẹp như một bức tranh, thu hút mọi ánh nhìn, một không gian thanh tịnh, trầm mặc và tao nhã, sẽ hiện ra trước mắt bạn.

3. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima-Genbaku Dome

Với cái tên Vòm Nguyên Tử, nơi đây được coi là minh chứng cho những trận bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống vào năm 1945. Nơi đây như khắc họa rõ những năm tháng lịch sử của nước Nhật, nỗi đau và cả cách mà họ đã vực dậy một dân tộc sau mưa bom, lửa đạn.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima-Genbaku Dome
Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima-Genbaku Dome

Đến với khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima-Genbaku Dome, bạn sẽ trải nghiệm một chút buồn, một chút xót thương nhưng sẽ ra về với một lòng đầy khâm phục và tự hào về sự quật cường của người dân Nhật Bản. Khu tưởng niệm Hiroshima-Genbaku Dome được người dân toàn thế giới xem là biểu tượng của sự hòa bình, kêu gọi các nước hãy loại bỏ vũ khí hạt nhân, chiến tranh và yêu chuộng hòa bình.

4. Tháp Tokyo Tower

Tháp Tokyo được đặt ở vị trí đắc địa bậc nhất thành phố, nơi cho phép bạn phóng tầm mắt ra toàn cảnh Tokyo đẹp lộng lẫy khi thành phố lên đèn. Với độ cao 333m, cao hơn tháp Eiffel 13m, đây là tòa tháp tự chống bằng thép cao nhất thế giới.

Tháp Tokyo Tower
Tháp Tokyo đẹp về đêm tuyệt đẹp

Tháp Tokyo Tower được coi là biểu tượng tái sinh của Nhật Bản sau chiến tranh, bạn nên đến đây để cùng người dân địa phương cảm nhận được sự tự hào cũng như sự phát triển bền vững.

Còn rất nhiều nơi đẹp và nổi tiếng khác trên đất nước văn minh, lịch sự và mến khách này. Nếu có dịp đến Nhật Bản hãy đến những nơi đây cùng bạn bè và người thân để có những trải nghiệm thú vị nhé.


🔶 Tìm hiểu về thông tin du lịch trong nước khác: Xem Thêm

🔶 Tìm hiểu về thông tin du lịch nước ngoài khác: Xem Thêm

danh lam thắng cảnh động Phong Nha Kẻ Bàng Previous post Những địa điểm ấn tượng nhất khi đi du lịch Quảng Bình
ảnh hưỡng của bảo lũ năm nay đến miền trung nước ta Next post Năm 2020 này Việt Nam đã phải gánh chịu những tổn thất gì?