Cao Bằng: khai trương tuyến phố đi bộ và chợ ẩm thực

khai trương tuyến phố đi bộ

Tháng 7/2019, phố đi bộ Kim Đồng được khởi công xây dựng với tổng kinh phí đầu tư hơn 32 tỷ đồng, trên diện tích hơn 2ha với trục chính là phố Kim Đồng dài hơn 600 m.

Tuyến phố đi bộ sẽ đi vào hoạt động từ 19 giờ đến 23 giờ các ngày thứ sáu và thứ bảy hàng tuần. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian phục vụ người dân và du khách gần xa.

Lễ khai trương tuyến phố đi bộ và chợ ẩm thực ở Cao Bằng (Ảnh: Du lịch – Petrotimes)
Lễ khai trương tuyến phố đi bộ và chợ ẩm thực ở Cao Bằng (Ảnh: Du lịch – Petrotimes)

Đặc biệt, trong tuyến phố đi bộ này còn có khu Chợ ẩm thực với tổng diện tích 1.456 m2, được thiết kế theo phong cách kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào Tày, Nùng với 70 gian hàng phục vụ ăn uống, đồ lưu niệm, đặc sản đặc trưng của tỉnh Cao Bằng.

Việc đưa vào hoạt động Phố đi bộ Kim Đồng và chợ ẩm thực là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch, sinh hoạt, giải trí, thưởng thức ẩm thực và mua sắm của nhân dân và du khách khi đến với mảnh đất non nước Cao Bằng. Đồng thời, thông qua đó góp phần tăng cường giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa, ẩm thực, đặc sản địa phương đến du khách, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ của địa phương.

Hứa hẹn đây sẽ là điểm du lịch mới dành cho người dân và du khách (Ảnh: toquoc)
Hứa hẹn đây sẽ là điểm du lịch mới dành cho người dân và du khách (Ảnh: toquoc)

Được biết, khai trương phố đi bộ, chợ ẩm thực và hàng lưu niệm lần này là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 – 2019).


👉 Xem bài viết tin tức về các lĩnh vực khác: Tại Đây

Vinpearl Phú Quốc tổ chức Oscar du lịch thế giới 2019 Previous post Vinpearl Phú Quốc là nơi tổ chức Gala ‘Oscar du lịch thế giới’ 2019
điểm du lịch không khói thuốc ở Hà Nội Next post Hà Nội triển khai mô hình du lịch không khói thuốc