Cố Đô Huế thơ mộng là điểm dừng chân lý tưởng

Hue-tho-mong

Nói đến Huế hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một vùng đất đẹp nhưng không vội vàng mà còn pha lẫn chút trầm tư. Từ bao đời nay Huế vẫn thế, vẫn đẹp vẫn mộng mơ chính con người và phong cảnh nơi đây. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta cùng nhau tìm hiểu vẻ đẹp thơ mộng của cố đô Huế.

Những đặc điểm tạo nên nét đẹp thơ mộng của Huế

Đến với Huế, chúng ta đều cảm nhận được những hình ảnh đẹp nhưng trầm tư. Vào những ngày thời tiết có sương mù, Huế ẩn hiện trong lớp sương mù ấy càng khiến khách du lịch gợi lên trong mình bao nhiêu cảm xúc.

dai-noi-hue-net-tram-tu-ve-dep-tho-mong-cua-co-do-hue
Huế mang nhiều nét trầm tư và vẻ đẹp thơ mộng của Cố Đô Huế

Ai đến Huế cũng như muốn đến để một lần sống chậm vì cuộc sống và con người ở đây vẫn luôn đơn giản từng ngày, nhẹ nhàng từng ngày và không bao giờ vội vã.

Trời đất ưu đãi cho Huế rất nhiều danh lam thắng cảnh mà đa số là các di tích hào hùng từ hàng nghìn năm vì thế đây cũng là điều mà tạo cho chúng ta cảm giác về mốt Huế trầm mặc, uy nghi và thơ mộng.

Những địa danh nổi tiếng ở Huế

Nếu đến Huế và muốn cảm nhận hết từng nhịp sống và nét thơ mộng ở nơi đây, bạn đừng bỏ qua các địa điểm sau đây:

Đại Nội Huế

Đây là một trong các quần thể di tích văn hóa của Việt Nam được thế giới công nhận là di sản văn thế giới. Đến với nơi đây, bạn sẽ có thể tận mắt chứng kiến những cung điện, đến đài nguy nga, mang đậm phong cách nhà Nguyễn.

dai-noi-Hue-minh-chung-cua-lich-su
Đại Nội Huế là mình chứng của lịch sử – Miễn phí tham quan

Không những thế, bạn sẽ được tìm hiểu những câu chuyện thâm cung bí sử và thoải mái chụp hình để lưu niệm. Hiện nay Đại Nội Huế còn cho phép mở cửa đón khách tới 22 giờ vì thế bạn tha hồ tham quan nhé.

Các Lăng tẩm Huế

Dù chỉ là lăng của các vị vua thời xưa nhưng vì nét cổ kính, chi tiết điêu khắc vô cùng tinh xảo thêm chút phong sương vì trải qua nhiều năm tháng cũng khiến cho Huế càng trở nên trầm mặc.

lang-tam-vua-Tu-Duc
Lăng tẩm vua Tự Đức tại Huế

Trong quần thể lăng tẩm này, bạn không nên bỏ qua lăng của vua Tự Đức, vua Minh Mạng và vua Khải Định vì đây là các lăng tẩm có quy mô và thiết kế đẹp nhất, tinh xảo nhất.

Chùa Thiên Mụ

Nằm trên đồi Hà Khê, kế bên con sông Hương đầy thơ mộng, chùa Thiên Mụ là nơi mà nhiều du khách không bao giờ bỏ lỡ khi đến Huế.

chua-Thien-Mu-o-Hue
Chùa Thiêm Mụ cổ kính, hoang sơ

Nét đẹp cổ kính, trầm mặc của chùa cùng với hình ảnh của thiên nhiên xung quanh đã tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của Huế và giúp con người khi đến đây được cảm thấy tâm hồn như được bình yên, được thanh thản hơn.

Sông Hương

Là biểu tượng của Huế và cũng là chủ đề tạo nhiều cảm hứng trong các vần thơ, sông Hương dường như là niềm tự hào của người Huế.

di-thuyen-tren-Song-Huong
Đi thuyền ngắm cảnh trên du thuyền Sông Hương

Nước sông Hương trong mát, màu xanh ngọc bích như tấm gương phản chiếu hình ảnh của cả xứ Huế. Ngồi trên thuyền trôi một cách êm đềm, nhẹ nhàng và lắng tai nghe các câu hò, câu hát đậm chất Huế bạn sẽ cảm nhận được thế nào là vẻ đẹp thơ mộng của Cố Đô Huế.

Ngoài những đặc điểm và địa danh được nêu trên, bạn cũng đừng quên bỏ qua các địa điểm như Núi Ngự, Cầu Tràng Tiền, Điện Hòn Chén, Biển Lăng Cô, núi Bạch Mã,… để có thể sống chậm và cảm nhận hết vẻ đẹp thơ mộng của Cố Đô Huế nhé!


🔶 Tìm hiểu về thông tin du lịch khác: Xem Thêm

ảnh cưới tại phú quốc thật là tuyệt đẹp Previous post Các vùng biển mơ mộng lý tưởng để chụp ảnh cưới cho lứa đôi
dao-ngoc-phu-quoc-mot-trong-cac-vung-bien-dao-cua-kien-giang Next post Biển đảo của Kiên Giang nổi bật bởi vẻ hoang sơ vốn có