Australia bị thiệt hại về lượng khách du lịch như thế nào cho đến hiện nay

Australia ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều nước trên thế giới đã phải gánh chịu những tổn thất và thiệt hại nặng nề do nó gây ra. Australia đã chịu thiệt hại nặng nề về lượng khách du đến với nước này và nền kinh tế nước này cũng đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức.

COVID-19 đã gây ra thiệt hại khủng với Australia và ngành du lịch của nước này đã chịu ảnh hưởng rõ nhất.

Ngành du lịch của đất nước chuột túi đã chịu những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19

Cùng thời điểm này vào năm ngoái, đầu năm là thời gian các điểm du lịch nổi tiếng tại Australia như Sydney Opera House, Blue Mountain hay Great Ocean Road luôn luôn nhộn nhịp khách du lịch từ khắp nơi trên toàn thế giới đến đây thăm quan. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát và đặc biệt sau khi có lệnh cấm nhập cảnh đối với người từng tới Trung Quốc trong 14 ngày trước khi đến Australia, thì các khu du khu lịch bắt đầu vắng vẻ khách du lịch.

trung tâm thương mại Australia vắng người vì dịch covid 19
Khung cảnh vắng vẻ tại các trung tâm thương mại

Theo thống kê của Cơ quan du lịch Australia, Trung Quốc là một thị trường lớn của ngành du lịch nước này khi mỗi năm thu hút đến khoảng 1,5 triệu lượt người tới thăm quan. Không  chỉ thu mua các tour du lịch, mà mỗi năm, khách du lịch Trung Quốc khi đến Australia cũng chỉ tới 12 tỷ AUD để mua sắm tại đất nước chuột túi này. Vì vậy, khi đại dịch bùng nổ và sự thiếu hụt nguồn khách đến từ Trung Quốc, không chỉ ngành du lịch của đất nước này bị ảnh hưởng nặng nề nhất mà cả khách sạn, nhà hàng, hàng không, các cửa hàng buôn bán lẻ,… đều bị giảm doanh thu một cách mạnh mẽ.

tình hình dịch Covid-19 tại Australia
Tình hình dịch bệnh nghiêm trọng ở Úc

Một hãng hàng không lớn nhất đất nước này thậm chí cũng phải vừa tuyên bố phải cắt giảm hơn 23% các chuyến bay,  các chuyến bay đồng thời cắt giảm 30% lương của đội ngũ quản lý cấp cao trang khi 2 lãnh đạo cao nhất của hãng hàng không này sẽ không nhận được 3 tháng lương cuối cùng của năm nay.

Một phần do các lệnh đóng cửa biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã thổi bay tới 99% lượng du khách nước ngoài đến với Australia. Thiếu vắng khách du lịch đã trở thành cú hích lớn đối với các doanh nghiệp du lịch của Australia trong những năm gần đây, IBIS dự báo ngành công nghiệp khói của nước này sẽ mất tới gần 16% doanh thu trong năm tài chính 2019-2020, giảm 15 tỷ AUD so với năm trước đó, đạt giá trị khoảng 128 tỷ AUD. Những tuyên bố mới nhất của chính phủ cho thấy sẽ còn mất một khoảng thời gian đáng kể nữa để biên giới của quốc đảo lớn nhất châu Đại Dương có thể có thể mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang trong quá trình tự cô lập chính mình.

Báo cáo mới đây nhất của Ngân hàng Commonwealth cho biết thiếu vắng khách  du lịch kéo dài tới cuối năm nay sẽ khiến GDP của nước này tụt giảm tới 0,7%. do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh đất nước của những chú chuột túi khó có thể phục hồi và phát triển ngay trong giai đoạn này.


👉 Xem các bài viết về các lĩnh vực khác: Tại Đây

dịch covid 19 nên oàn dân phải đeo khẩu trang để phòng ngừa lây lang Previous post Việt nam ngăn chặn thành công dịch COVID-19 nhưng sao du lịch lại không phát triển
COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và du lịch Next post Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến du lịch của nước ta