Những địa điểm ấn tượng nhất khi đi du lịch Quảng Bình

danh lam thắng cảnh động Phong Nha Kẻ Bàng

Khi đến Quảng Bình bạn sẽ đi tham quan những đâu trên mảnh đất hẹp của dải đất miền Trung này? Đến Quảng Bình chúng ta không thể nào bỏ qua được những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng vẻ đẹp hoang sơ mà thơ mộng của Quảng Bình được, các bạn cùng điểm qua những điểm tham quan hấp dẫn của Quảng Bình thôi nào.

Được thiên nhiên ưu đãi cho một vùng bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển cùng nhiều quang cảnh thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng. Đến Quảng Bình bạn sẽ được ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh hùng vĩ và tráng lệ với vẻ đẹp nguyên sơ, huyền bí.

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Đây là điểm đến mà bất kỳ các tour du lịch nào khi đến Quảng Bình đều không thể bỏ qua đó là  Vườn quốc gia Phong Nha kẻ Bàng. Vườn quốc gia thuộc địa phận huyện Bố Trạch và Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình. Vườn có diện tích lên đến hơn 5000 ha với nhiều hệ thống hang động phong phú, cùng với hệ sinh thái đa dạng và địa hình, địa mạo khác biệt. Phong Nha Kẻ bàng là một trong năm di sản văn hóa thể giới của Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 2003.

danh lam thắng cảnh động Phong Nha Kẻ Bàng
Hang động đẹp Phong Nha Kẻ Bàng là một danh lam nỗi tiếng

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có một quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ phong phú, kỳ vỹ được mệnh danh là  ” Vương quốc hang động  “, nơi tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn. Là thiên đường cho các nhà thám hiểm, các nhà khoa học hang động. Hang động trải dài với những dòng sông ngầm sâu trong nó cùng những hàng nhũ thạch được hình thành qua nhiều thập kỷ tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Biển Đá Nhảy

Đây là một nơi đặc biệt với nhiều dấu tích lịch sử, Đèo đá nhảy hay còn gọi là Đèo Lý Hòa một địa danh du lịch Quảng Bình là tên gọi của một vùng quê được hình thành từ năm 1705. Năm 1842, vua Thiệu Trị đã đi qua nơi này và trên đường tuần du Bắc Hà đã dừng lại trên vùng đất Lý Hòa và cho khắc bia đá lưu niệm.

biển đá nhảy
Bãi đá nhảy hoang sơ

Dưới chân đèo Lý Hòa, chỗ giáp biển với núi có một bãi đá to, nhỏ, cao, thấp, mỗi khi sóng biển xô vào trông đá như những con cóc lớn nhảy trên sóng, tạo nên những âm thanh rì rào khác nhau. Đây cũng có lẽ từ đó mà tên đá nhảy được ra đời. Với quần thể đá cùng những hang động hình thù kỳ lạ, bãi tắm đẹp nguyên sơ gây hấp dẫn với nhiều du khách. Nước biển trong veo, xanh biếc cùng với bờ cát trắng trải dài và mịn màng càng làm cho Biển đá nhảy thêm nổi tiếng hơn. Không những thế nơi đây còn là nơi cư trú của nhiều loại hải sản quý như: tôm, cá, cua, mực,…cùng nhiều loại thủy sản khác có thể chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn du khách.

Đèo Ngang – Hàm Sơn Quan

” Bước tới đèo Ngang bóng xế tà, cỏ cây chen đá, lá chen hoa” đây là một bài thơ nổi tiếng của Hồ Xuân Hương, nó đã khắc họa nên cho ta thấy hình ảnh đẹp đẽ của đèo Ngang. Bài thơ đã cho ta thấy sự khó khăn và hiểm trở của con đèo, khắc họa nên tinh thần của con người của việt nam qua lá và hoa trong câu thơ.

Đèo Ngang - Hàm Sơn Quan
Đèo ngang hoang sơ, thơ mộng Quảng Bình

Xét về độ hiểm trờ thì đây được coi là con đèo hiểm trở nhất vì đường đèo khiến ai đi qua cũng phải xanh mặt. Nhưng hiểm trở là thế đèo Ngang được trời ban cho một phong cảnh tuyệt đẹp, cùng là đường đèo, cùng là rừng núi, là vực thẳm, nhưng không hiểu sao đèo Ngang lại hấp dẫn và lãng mạn mà rất thơ mộng đến thế. Nếu đã đặt chân đến mảnh đất này thì hãy một lần đến đây để ngắm phong cảnh.

Đây là một số điểm du lịch đáng đến khi bạn đã đến Quảng Bình, một nơi với rất nhiều hang động, đồi núi và phong cảnh đẹp.


⛔ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du lịch khác <tại đây>

lể hội văn hóa cồng chiên Previous post Các lễ hội văn hóa tiêu biểu của vùng tây nguyên nước ta
núi Phú Sĩ Nhật Bản mộng mơ Next post Những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước hoa anh đào Nhật Bản