Mùa hoa phượng tím ở Australia thật là thú vị

Nằm ở nam bán cầu, mùa xuân của Australia kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, các loài hoa bắt đầu nở rộ trên khắp đất nước, trong đó có Jacaranda hay còn gọi là phượng tím. Ảnh: Au Tree Lopping.

Vào mùa xuân, từ tháng 9 đến tháng 11, các thành phố Sydney, Grafton hay Brisbane lại ngập tràn sắc tím của hoa Jacaranda.

Mùa hoa phượng tím ở Australia

Mùa hoa phượng tím ở Australia
Mùa hoa phượng tím ở Australia

Nằm ở nam bán cầu, mùa xuân của Australia kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, các loài hoa bắt đầu nở rộ trên khắp đất nước, trong đó có Jacaranda hay còn gọi là phượng tím. Ảnh: Au Tree Lopping.

cảnh đẹp của mùa hoa phượng tím ở Australia
cảnh đẹp của mùa hoa phượng tím ở Australia

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phượng tím được cho là xuất hiện ở Australia vào những năm 1850. Khi đó, loài hoa này được trồng thử nghiệm trong vườn bách thảo hoàng gia của Sydney nhưng không sống được lâu. Đến năm 1868, chủ vườn ươm tại Double Bay, ông Michael Guilfoyle đã tìm ra phương pháp giâm cành để trồng loài cây này. Đến cuối thế kỷ 19, phượng tím trở nên phổ biến ở bang Queensland và New South Wales. Ảnh: Nathan Edwards.

Nhìn từ xa những cây hoa phượng tím ở Australia
Nhìn từ xa những cây hoa phượng tím ở Australia

Một trong những điểm ngắm phượng tím thu hút nhiều du khách nhất là thành phố Sydney. Vào tháng 10, 11, loài hoa này nở rộ và khi rụng tạo thành những cơn mưa hoa tím ở ven đường, công viên và cả các trường đại học. Ảnh: Time Out.

Hoa phượng tím nở rộ trông rất đẹp
Hoa phượng tím nở rộ trông rất đẹp

Một cây phượng tím mang tính biểu tượng của thành phố nằm trong khuôn viên Đại học Sydney. Ở đây có một câu chuyện truyền miệng rằng, nếu sinh viên không ôn luyện trước khi hoa nở sẽ bị trượt trong kỳ thi. Ngược lại, bạn sẽ gặp may mắn nếu bắt được một bông hoa rơi bằng tay phải. Năm 2016, cây phượng tím 88 tuổi ở ngôi trường đã bị đổ do sâu bệnh. Đến nay, một bản sao của cây được trồng lại với cành giâm từ cây cũ. Ảnh: University of Sydney.

Grafton được coi là thủ đô phượng tím của Australia
Grafton được coi là thủ đô phượng tím của Australia

Grafton được coi là thủ đô phượng tím của Australia. Vào tháng 10, 11, hơn 4.000 cây nở hoa, phủ kín một khoảng trời ở thung lũng sông Clarence. Ảnh: My Clarence Valley.

Lễ hội hoa phượng tím kéo dài khoảng 10 ngày
Lễ hội hoa phượng tím kéo dài khoảng 10 ngày

Hàng năm, ở đây cũng diễn ra lễ hội phượng tím kéo dài khoảng 10 ngày với các hoạt động như diễu hành đường phố, đêm nhạc, thả khinh khí cầu… Lễ hội năm nay bắt đầu từ ngày 25/10 đến hết 3/11. Ảnh: Jacaranda Festival.

Hoa phượng tím nở rộ là tím cả con đường
Hoa phượng tím nở rộ là tím cả con đường

Jacaranda là một chi trong 49 loài thực vật có hoa trong họ Bignoniaceae. Loài hoa này thường có màu xanh tím, tuy nhiên cũng có dạng màu trắng. Ngoài Australia, phượng tím còn được trồng ở nhiều nơi như Nam Phi, Brazil, New Zealand, Nepal và cả Đà Lạt, Việt Nam. Ảnh: Needpix.


✅ Hãy tìm hiểu thêm về thông tin hữu ích khác: bấm vào đây

khach-san-co-o-cua-sang-chanh-nhin-thang-thap-eiffel-ivivu-1 Previous post Khách sạn có ô cửa sang chảnh, nhìn thẳng tháp Eiffel
Next post Hà Nội trong tôi”- nơi hội ngộ của những nét đẹp bình dị, thân thương nhất